Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Cách làm bánh bao chiên ngon giòn

Bánh bao chiên giòn tan ăn ngon nhất khi chấm với nước chấm cọ vị chua ngọt. Với các cách làm này chị em sẽ có những chiếc bánh bao chiên giòn ngon.
Cách làm bánh bao chiên ngon giòn 1
bánh bao chiên ngon giòn 1bánh bao chiên ngon giòn 2
Nguyên liệu:
Bột cái:
- 170g bột mì đa dụng
- 150ml nước
- 2gr men (instant yeast)
- 5g đường

Vỏ bánh:
- Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ
- 170gr bột mì đa dụng
- 75gr đường
- 10 gr bột nổi (baking powder)
- 20 ml dầu ăn hoặc mỡ (shortening)
- 3gr muối

Nhân bánh:
- 150g thịt lợn băm
- ½ củ cà rốt
- ¼ củ hành tây
- 2 tai mộc nhĩ vừa
- 1 bó miến con
- Hạt nêm, bột canh
- Dầu ăn để rán bánh
- Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ



Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu phần bột cái vào tô, đậy kín bằng nilon. Để qua đêm hoặc ít nhất 8h ở nhiệt độ thường.

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần vỏ bánh, để bột nghỉ 15 phút.

Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu trong nhân bánh, chia thành các viên đều nhau, nếu thích có thể cho trứng chim cút vào giữa nhân.



bánh bao chiên ngon giòn 3
Bước 4: Chia bột bánh thành các viên đều nhau, gói nhân vào giữa.

Bước 5: Bọc kín lại thả vào chảo dầu chiên vàng. Chú ý chiên ngập dầu, để lửa vừa.


Bánh bao chiên chín vàng lấy ra ăn nóng nhé!


Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món bánh bao chiên!
 
Quỳnh Nga - Eva

tag: món ngon dễ làm
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...
 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Món Ăn Ngon ∙ Designed by BlogThietKe
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0