Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Cơm rang thập cẩm cho mùa lạnh ấm áp

 Có lẽ ai cũng một lần ra hàng ăn và chọn cho mình một món cơm rang vào mùa lạnh. Cơm rang thập cẩm cũng là món ăn mà mình rất thích đó. Bạn có thế không hãy cùng xem cách làm món cơm rang thế nào nhé.


Cơm rang thập cẩm


Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 2 bát con
- Giò lụa: 100 gr
- Thịt thăn lợn: 100 gr (hoặc thịt gà, lạp xưởng, xúc xích)
- Trứng gà: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Cải chíp: 1 bó (hoặc cải ngọt, đậu Hà Lan, đậu cô ve)
- Hành củ
- Nước tương, mắm, gia vị, hạt nêm.


Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 1
Thực hiện:
Bước 1: Đập trứng vào bát, đánh tan. Trộn đều trứng với cơm đã được để nguội, cho cơm vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho cơm khô bớt.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 2
Bước 2: Giò lụa thái hạt lựu.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 3
Bước 3: Thịt thăn lợn rửa sạch, băm nhỏ.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 4

Bước 4: Cà rốt, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 5
Bước 5: Rau cải chíp ngâm rửa sạch, phần cọng xanh nhạt đem thái hạt lựu, phần lá xanh đậm thì thái nhỏ.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 6
Bước 6: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, cho thịt băm vào xào qua với 1 chút mắm. Xúc 1 ít thịt xào cho vào nồi khác để riêng. Sau đó cho hành tây vào đảo qua.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 7
Bước 7: Cho tiếp tới phần cọng rau cải chip thái hạt lựu vào, đảo qua rồi cho tiếp đến cà rốt. Xào lửa to cho cà rốt và rau chín tới (ăn vẫn giòn sần sật), nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 8
Bước 8: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, cho cơm vào, thêm 1 thìa nước tương, đảo đều tay cho hạt cơm được tơi. Khi thấy hạt cơm săn lại thì cho giò lụa vào.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 9
Bước 9: Cho các nguyên liệu đã được xào chín ở bước 7 vào, nêm thêm 1 ít mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Đảo cho các nguyên liệu trộn đều vào nhau rồi tắt bếp.

Cơm rang thập cẩm ngon như ngoài hàng - 10
Trong lúc rang cơm, phần thịt được xúc ra 1 nồi riêng thì thêm lượng nước đủ ăn vào. Đun sôi nước thì thả phần lá rau thái nhỏ vào, đun sôi khoảng 1 phút, nêm gia vị và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc rau ra tô làm món canh ăn kèm cùng món cơm rang thập cẩm

Theo Eva
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...
 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Món Ăn Ngon ∙ Designed by BlogThietKe
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0