Có lẽ ai cũng một lần ra hàng ăn và chọn cho mình một món cơm rang vào mùa lạnh. Cơm rang thập cẩm cũng là món ăn mà mình rất thích đó. Bạn có thế không hãy cùng xem cách làm món cơm rang thế nào nhé.
Nguyên liệu:
- Cơm nguội: 2 bát con
- Giò lụa: 100 gr
- Thịt thăn lợn: 100 gr (hoặc thịt gà, lạp xưởng, xúc xích)
- Trứng gà: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: ½ củ
- Cải chíp: 1 bó (hoặc cải ngọt, đậu Hà Lan, đậu cô ve)
- Hành củ
- Nước tương, mắm, gia vị, hạt nêm.
Thực hiện:
Bước 1: Đập trứng vào bát, đánh tan. Trộn đều trứng
với cơm đã được để nguội, cho cơm vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh
vài tiếng cho cơm khô bớt.
Bước 2: Giò lụa thái hạt lựu.
Bước 3: Thịt thăn lợn rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 4: Cà rốt, hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
Bước 5: Rau cải chíp ngâm rửa sạch, phần cọng xanh nhạt đem thái hạt lựu, phần lá xanh đậm thì thái nhỏ.
Bước 6: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, cho thịt
băm vào xào qua với 1 chút mắm. Xúc 1 ít thịt xào cho vào nồi khác để
riêng. Sau đó cho hành tây vào đảo qua.
Bước 7: Cho tiếp tới phần cọng rau cải chip thái hạt
lựu vào, đảo qua rồi cho tiếp đến cà rốt. Xào lửa to cho cà rốt và rau
chín tới (ăn vẫn giòn sần sật), nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng
rồi tắt bếp.
Bước 8: Phi thơm hành với 1 chút dầu ăn, cho cơm
vào, thêm 1 thìa nước tương, đảo đều tay cho hạt cơm được tơi. Khi thấy
hạt cơm săn lại thì cho giò lụa vào.
Bước 9: Cho các nguyên liệu đã được xào chín ở bước 7
vào, nêm thêm 1 ít mắm, hạt nêm cho vừa miệng. Đảo cho các nguyên liệu
trộn đều vào nhau rồi tắt bếp.
Trong lúc rang cơm, phần thịt được xúc ra 1 nồi riêng thì thêm lượng
nước đủ ăn vào. Đun sôi nước thì thả phần lá rau thái nhỏ vào, đun sôi
khoảng 1 phút, nêm gia vị và hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc rau
ra tô làm món canh ăn kèm cùng món cơm rang thập cẩm.
Theo Eva
0 nhận xét