Món gà chiên xù hấp dẫn và lịch sự bạn có thể tập làm để đãi và cùng bạn bè thưởng thức hương vị của món này nhé.
Nguyên liệu
- 300g thịt ức gà, 1 quả trứng, 1 bát bột xù, 1 bát bột ngô
- Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên.
- Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn để chiên.
Cách làm
Bước 1
Ức gà rửa sạch, lau khô rồi cắt từng miếng vừa ăn, dùng dụng cụ dần thịt cho mềm, sau đó ướp thịt với muối, tiêu và chút hạt nêm để khoảng 1 giờ cho thấm.
Bước 2
Chuẩn bị ba bát: 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột ngô, 1 bát bột xù.
Bước 3
Nhúng lần lượt từng miếng gà vào bột ngô sao cho bột áo một lớp mỏng, sau đó nhúng miếng thịt vào hỗn hợp trứng, cuối cùng lăn qua bột xù.
Bước 4
Cho dầu vào chảo sao cho phần dầu đủ ngập thịt khi chiên, đun nóng dầu với lửa nhỏ vừa, khi dầu đủ nóng thì cho thịt vào chiên vàng, thời gian chiên khoảng 5 phút là thịt chín vàng đều. Vậy là đã có một món thịt gà chiên ngon hấp dẫn rồi.
Thịt gà chiên ăn kém sốt cà chua:
Cách làm nước xốt cà để chấm gà:
Pha loãng 1/2 chén xốt cà chua đặc với ít đường cho có vị ngọt nhẹ rồi nêm vào ít chanh để thêm vị chua, sau cùng thêm 1/5 muỗng cà phê muối. Phi thơm 1/2 muỗng xúp dầu ăn với 1/2 muỗng cà phê gừng non băm nhỏ, cho xốt cà vào nấu sôi, nêm vào 1/2 muỗng cà phê dầu mè đen trước khi bắc xuống.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét