Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Lẩu thái cay nóng đậm chất Thái

Lẩu Thái là một trong những món ăn nức tiếng nhất của Thái Lan. Hương vị của lẩu thái không chỉ nức tiếng ở Thái Lan mà cũng đã thịnh hành ở dồi dào nhà nước trên thế giới. Món lẩu Thái được phát triển từ lẩu Trung Quốc phục vụ trong nhà đầu hàng vụ cho khách hàng và cộng đồng người Hoa tại Thái Lan sau đó dần phát triển ra thế giới. 

Nguyên liệu chính của lẩu Thái là thuỷ sản , cùng với các gia vị của món lẩu , hương vị lẩu Thái còn đặc trưng bởi hương rất thơm của gừng , vị nồng của lá chanh và không thể thiếu vị cay của ớt. Nước lẩu Thái là sự phối hợp của nhiều hương vị , vị chua đặc trưng của lẩu , vị ngọt từ nước hầm , một chút cay của gừng , ớt , vị nồng của tiêu , vị ngọt thơm và chua chua của nước lẩu ăn kèm bún , rau muống và bắp chân thái tạo nên một bữa ăn ngon miệng.


Lẩu thái cay nóng đậm chất Thái


Lẩu Thái cơ hồ không thể thiếu vị cay của ớt tươi và vị thơm của lá chanh , của gừng tươi và một chút vị ngọt của đường. Hương vị của lẩu thái không giống các món lẩu khác , dễ quen , dễ ăn và dễ “ghiền”. 
Trong thời tiết lạnh lẽo này , cùng cả nhà ngồi thưởng thức hương lẩu Thái ấm nóng , cay nồng của ớt thật là tuyệt. Vừa thưởng thức và lắng tai tiếng mưa , tiếng gió mà thấy bữa cơm thật ấm áp. 

Muốn biết cách làm món lẩu Thái được chế biến cụ thể như thế nào , bạn có xác xuất biên soạn cách làm dưới đây nhé: 

Nguyên liệu: 

- 1kg xương ống 

- 200g mực lá 
- 200g tôm sú 
- 500g nghêu 
- 500g bún 
- 300g rau muống và bắp chuối bào sợi 
- 20g ngò gai , thái khúc 
- 50g hành tím , đập dập   
- 1 củ riềng , gọt vỏ , thái mỏng 
- 2 quả cà chua , thái múi cau   
- 20g ngò rí , thái nhỏ 
- 4 cây sả , thái mỏng 
- 20g lá chấp 
- 2 quả chanh , vắt nước cốt 
- 5 quả ớt hạt tiêu 
- 1 muỗng ăn súp mè trắng ( rang vàng ) 
- 2 muỗng tương ớt 
- 1 muỗng cà phê bột ớt 
- 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương 
- 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt   
- 1 muỗng súp nước mắm 
- 1 muỗng cà phê muối 
- 1 muỗng cà phê đường 
- 1 muỗng cà phê dầu điều 
- 1 hộp sữa Carnation 
- 1 muỗng súp dầu ăn 



Thực hiện: 

- Cho 1 , 5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau thời gian ấy vớt xương ra , lọc lấy nước dùng. 

- Đun nóng dầu , cho cà chua vào xào tạo màu. Sau thời gian ấy , cho riềng , sả , hành tím , tương ớt , ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc thù của lẩu Thái. 
- Tiếp đến , cho nước lèo vào hổ lốn gia vị vừa xào , đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm từ thịt , nước mắm , muối , đường , bột ớt , cho lá chấp vào , đun vừa sôi lại , nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong. 


( Tổng hợp ) 
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...
 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Món Ăn Ngon ∙ Designed by BlogThietKe
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0