Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết

Cách nấu canh măng khô móng giò không khó.
Nguyên liệu:
- Măng: 500gr (tùy theo sở thích có thể chọn măng lá, măng lưỡi lợn…)
- Móng giò: 1 cái
- Xương: 300gr
- Gia vị, muối, nước mắm
- Hành củ
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 1
Thực hiện:
Bước 1: Măng rửa sạch, ngâm qua đêm (có thể ngâm 2, 3 đêm, thay nước hàng ngày) cho măng nở hết.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 2
Bước 2: Măng sau khi đã ngâm nở, xé nhỏ hoặc thái miếng tùy ý.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 3
Bước 3: Luộc măng với nước lạnh, nước ngập mặt, luộc vài lần cho đến khi nước luộc măng trắng thì dừng, vớt ra xả với nước lạnh cho sạch.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 4
Bước 4: Xào sơ măng với  chút muối và nước mắm cho sợi măng ngấm gia vị.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 5
Bước 5: Móng giò, xương rửa sạch sẽ, xát muối cho hết mùi, sau đó đem trần sơ với nước lạnh để nước dùng được trong.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 6
Bước 6: Cho móng và xương vào nước, ninh trong khoảng 30 phút, nếu có bọt thì hớt hết bọt để nước dùng được trong.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 7
Bước 7: Tiếp tục cho măng đã xào sơ vào nồi xương và móng để ninh đến khi măng mềm, móng chín nhừ là được.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 8
Nêm nếm lại gia vị để canh măng khô móng giò vừa miệng ăn và tắt bếp.
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 9
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 10
Canh măng khô móng giò ấm lòng cỗ Tết - 11
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món canh măng khô móng giò!
Share this post
  • Share to Facebook
  • Share to Twitter
  • Share to Google+
  • Share to Stumble Upon
  • Share to Evernote
  • Share to Blogger
  • Share to Email
  • Share to Yahoo Messenger
  • More...
 
Posts RSSComments RSSBack to top
© 2011 Món Ăn Ngon ∙ Designed by BlogThietKe
Released under Creative Commons 3.0 CC BY-NC 3.0