Kem xôi - các bạn gái SV thường rất thích thường thức món này, mình nhớ không nhầm thì món ngày khoảng 25k/1 xuất. Nhìn nó thật là hấp dẫn phải không nào, nhiều bạn sẽ tò mò muốn biết làm món kem xôi này có kho không. 25k/1 xuất được ít quá mà muốn thưởng thức thêm thì lại ngại. Thực ra thì kem xôi rất dễ làm bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu và làm theo các bước là có một món kem xôi đậm đà mà thoải mãi thưởng thức chán chê rồi:
Nguyên liệu:
- 200g gạo nếp
- 1 bó lá nếp
- 3 hộp sữa chua
- 1 bó lá nếp
- 3 hộp sữa chua
- 100ml sữa tươi
- 200ml kem tươi
- Đường: nêm theo khẩu vị
- Đường: nêm theo khẩu vị
Bước 1: Làm kem
Dùng 100ml sữa tươi để hòa tan đường: ở bước này bạn có thể thử sao cho thấy vị ngọt sắc thì khi cho sữa chua & kem tươi vào độ ngọt là vừa miệng. Bao giờ độ lạnh của kem cũng làm giảm cảm giác ngọt.
- Nếu không có máy làm kem bạn hãy đánh bông kem tươi lên rồi trộn với sữa tươi, sữa chua. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh cứ khoảng 2h đem ra đánh 1 lần, làm như vậy khoảng 4 – 5 lần là được.
- Nếu có máy làm kem bạn chỉ cần trộn đều sữa tươi, sữa chua, kem tươi nói trên, để thật lạnh rồi cho vào máy khoảng 30 phút là được.
Bước 2: Lá nếp xay hoặc giã nhuyễn, lọc lấy nước cốt.
Bước 3: Dùng nước lá nếp để ngâm gạo, bạn ngâm trong khoảng 4 tiếng nhé
Bước 4: Gạo ngâm xong cho ra rá để ráo.
Bước 5: Cho gạo vào chõ đồ thành xôi, tới khi xôi chín bạn thêm 2 thìa canh đường vào trộn đều.
0 nhận xét