Xôi lạc món ngon dễ làm. Mình thường chọn theo cách nấu (hay còn gọi là cơm nếp) chỉ cần mất khoảng 30' là có món xôi lạc ngon để dùng bữa sáng rồi.
Nguyên liệu:
- 3 nắm gạo nếp cái hoa vàng, ngâm trước khi đi ngủ (khoảng 8 tiếng)
- Đậu phộng/lạc luộc từ đêm cho mềm, cất tủ lạnh.
- Nước cốt dừa, vắt sẵn để ngăn đá, sáng ra chỉ cần rã đông bằng lò vi sóng.
Thực hiện:
Sáng dậy, chỉ cần đãi và rửa lại nếp, cho vào tô sứ trộn lẫn đậu phông/lạc nếu nấu xôi lạc(loại dùng cho lò vi sóng) đổ nước cốt dừa săm sắp mặt nếp (nếu không thích nấu xôi dừa, có thể thay bằng nước)
Cho vào lò vi sóng, chọn chế độ Micro, 5 phút. Sau đó lấy xôi ra xới đều lên, chọn tiếp Micro 2 phút nữa, là có bát xôi nóng.
Lạp xưởng cho vào lò 40 giây là chín, ăn cùng với xôi trắng.
Xôi lạc thường ăn kèm với muối vừng hoặc đậu phộng. tùy theo sở thích mối người có thể ăn kèm với ruốc ...
Theo ẩm thực
0 nhận xét